การลงมือทำ

การลงมือทำ

Take action

เคยไหม ที่จะไม่เคยลงมือทำอะไร….
เชื่อสิ ร้อยทั้งร้อยของคนเรา มีไอเดีย มีแผนธุรกิจ มีความคิดเกี่ยวกับการลงทุนอยู่แทบทั้งสิ้น ตัวคุณเองก็เช่นกัน ลองสังเกตดูสิครับ กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง ที่มองว่าธุรกิจนี้น่าสนใจ กิจการนั่นน่าลงทุน ทว่าแรงผลักดัน ที่จะดันคุณให้ “ลงมือทำ” กลับมีไม่เคยพอ ท้ายที่สุด ใครๆก็ได้แต่เคย “ไม่ได้ทำ”

 

แฟรงค์ อินเวสเตอร์ เราเข้าใจและเล็งเห็นความสูญเสียมหาศาลจากการเสียประโยชน์เพราะเหตุผลที่ว่ามา เราจึงตั้งใจแน่วแน่ว่า บริการของเรา จะเป็นหนึ่งในแรงขับเคลื่อนสำคัญ ที่จะผลักดันให้ลูกค้าได้ “ลงมือทำ”

 

เพราะในการจะประสบความสำเร็จในเชิงธุรกิจหรือการลงทุนได้นั้น ต้องอาศัยการลงมือทำอย่างจริงจัง ทั้งนี้ แฟรงค์ อินเวสเตอร์ เราขอเริ่มต้นผลักดันคุณก่อนเล็กๆน้อย เสียตอนนี้ด้วยองค์ประกอบของการลงมือทำที่จะประสบความสำเร็จ

 

เริ่มต้นด้วย “การทุ่มเทแรงกายแรงใจ” หากมั่นใจแล้ว ว่าธุรกิจนี้ หรือกิจการนี้เกิดมาเพื่อคุณ และคุณเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ ก็จงทุ่ม ทุ่มทั้งแรงกาย พลังใจ เพื่อให้คุณได้หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว เป็นขาเป็นอวัยวะสำคัญ ของกิจการ ที่จะร่วมกันดำเนินการ และผลักดันกันสู่ความสำเร็จ

 

จากนั้น “จงอย่ากลัวที่จะล้มเหลว” นี่คือองค์ประกอบสำคัญที่จะเร่งดันให้คุณได้ลงมือทำ ลงมือปฏิบัติ เพราะถ้ามัวแต่เกรงกลัวความล้มเหลวแล้วนั้น คุณก็จะไม่มีทางได้เรียนรู้ความสำเร็จ

 

นอกจากนี้ แฟรงค์ อินเวสเตอร์ เรายังเชื่อมั่นในเรื่อง “การหมั่นศึกษาหาความรู้” เพื่อให้คุณเป็นผู้รู้ทันเหตุการณ์ จับเทรนด์ทัน เพราะด้วยความรู้ ความเข้าใจแล้วนั้น สิ่งนี้ก็จะเป็นแรงผลักดันตัวสำคัญ ที่จะให้คุณได้ลงมือทำและปฏิบัติได้จริง

 

และสุดท้ายก็คือ ขอให้ทุกท่าน “จงกล้าลองสิ่งใหม่ๆ” เพื่อแสวงหาผลลัพธ์แบบใหม่ๆ หากมัวแต่อยู่ที่เดิม ทำสิ่งเดิมๆ ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือเรื่องเดิมๆที่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ดังนั้น ลองเปลี่ยนความคิด จงกล้าลองสิ่งใหม่ ท้าทายในสิ่งที่ไม่เคยทำ หรือแม้แต่สิ่งที่คุณกลัว เพราะท้ายที่สุดแล้ว การลงมือทำสิ่งแปลกใหม่นี่เอง อาจเป็นตัวที่นำเอาความสำเร็จมามอบให้